Chọn loại khóa liên động nào phù hợp

  • 17, 09, 2019

Đến với phần 3, chúng ta sẽ lướt qua danh sách các loại khóa liên động khác nhau đang có mặt trên thị trường, được chia theo nguồn gốc xuất xứ của chúng. Điều này đặc biệt quan trọng, bởi nếu chọn sai loại khóa không dành cho phòng sạch thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến dây chuyền sản xuất (với nhà máy), kết quả nghiên cứu (phóng lab) và an toàn cho bệnh nhân (phòng mổ),...

Nếu bạn bỏ quên 2 bài viết trước thì có thể lướt lại ở đường link dưới đây:

1. Khóa liên động là gì?

2. Phân loại khóa liên động phòng sạch

Khi tiến hành tìm kiếm từ khóa "Khóa liên động" trên google, phần lớn kết quả trả về cho khóa liên động đều là khóa liên động dùng cho tủ ATS, không phải loại khóa chuyên dụng cho phòng sạch.

1. Khóa liên động sử dụng cho tủ ATS

Nếu bạn chưa biết thì tủ ATS là bộ tự động chuyển nguồn.khi phụ tải được cung cấp điện bởi lưới điện bị sự cố không có điện thì bộ ATS sẽ tự động chuyển đổi phụ tải qua cho máy phát điện dự phòng.ATS có các bộ phận rơle điều khiển sự khởi động của máy phát.

Còn khóa liên động dùng cho tủ ATS được chia làm 2 loại là khóa liên động cơ và khóa liên động điện. Khóa liên động cơ được khóa lẫn khi một trong hai máy cắt hoạt động,nếu máy cắt A ON thì máy cắt B phải OFF ta không thể nhấn ON máy cắt B khi máy cắt A chưa OFF và ngược lại.
Còn khóa liên động điện là các tiếp điểm ON-OFF của máy cắt,tiếp điểm của relay khóa chéo với nhau tạo nhằm không cho ON máy cắt kia khi máy cắt này đang On và ngược lại.

Loại khóa liên động này chủ yếu là sản phẩm nhập khẩu, chủ yếu từ hãng Schneider của Cộng hòa Pháp, một trong số các công ty bán loại khóa này trên thị trường có thể kể đến Hoa Hoa

Như vậy chúng ta nên tỉnh táo khi tìm kiếm khóa liên động cho phòng sạch trên google, tốt nhất nên tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cho phòng sạch để tránh bị nhầm lẫn đáng tiếc, hoặc sử dụng các từ khóa chi tiết hơn như "khóa liên động phòng sạch", "khóa liên động chuyên dùng cho phòng sạch" để có các kết quả chính xác hơn.

2. Khóa liên động phòng sạch

Đây là loại khóa chúng ta cần mua. Trên thị trường thiết bị phòng sạch Việt Nam, chỉ có 1 nguồn nhập khóa liên động chính, đó là từ Trung Quốc. Với mẫu mã đa dang, kiểu dáng hiện đại, sang trọng; giao hàng nhanh từ 15-20 ngày; chi phí vô cùng hợp lý cùng chất lượng đảm bảo đã giúp các công ty sản xuất khóa của Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường khóa liên động chuyên dụng phòng sạch của Việt Nam và các nước khác.

Dưới đây là 2 mẫu khóa liên động của VCR đến từ 2 nhà cung cấp khác nhau:

Khóa liên động chuyên dùng cho phòng sạch

Đặc biệt với các tính năng như:

- Khi một cửa mở quá lâu mà chưa đóng lại thì chuông báo hiệu sẽ kêu để nhắc nhở nhân viên đóng cửa, hoặc cửa còn lại sẽ tự động đóng lại .

- Trong trường hợp mất điện và đối với khóa liên động điện tử thì cả hai cửa đều có thể mở ra, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

- Trong trường hợp khẩn cấp có thể ấn nút khẩn cấp để cưỡng chế mở cửa.

thì chúng ta không cần nghi ngờ về hiệu quả của các loại khóa này cho phòng sạch.

Related Articles